Thiết kế Brochure

Brochure là một công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thế nhưng, rất nhiều cá nhân, tổ chức lại chưa ý thức được tầm quan trọng của việc thiết kế brochure cũng như biết cách phát huy hết giá trị mà brochure mang lại.

 

Một brochure đẹp, ấn tượng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, từ đó giúp tiết kiệm chi phí truyền thông, quảng cáo, tăng hiệu quả kinh doanh. Không những thế, brochure còn là trợ thủ đắc lực giúp nhân viên kinh doanh giải thích những thông số, thành phần, giá trị của sản phẩm, dịch vụ, giúp tăng doanh số vượt bậc.

Thiết kế Brochure

Brochure là gì?

Ngoại trừ “dân” thiết kế, in ấn và marketing, thì với đa số mọi người brochure là một thuật ngữ khá xa lạ. Do vậy trước khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến thiết kế brochure, chúng tôi muốn dành mục đầu tiên này để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm brochure là gì? Có khá nhiều định nghĩa khác nhau về brochure. Tuy vậy, mọi người có thể hiểu đơn giản brouchure là một quyển sách/tập sách/tờ giấy được thiết kế, sản xuất nhằm mục đích giới thiệu, truyền thông, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

thiết kế brochure

Điều gì làm nên một thiết kế brochure đẹp, chuyên nghiệp, thu hút khách hàng?

Kể cả khi bạn thuê công ty thiết kế brochure hay tự mình thực hiện thì cũng đừng nên bỏ qua mục này. Bởi trong đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn có các định hướng đúng đắn về việc xây dựng brochure gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Những kiến thức này được chúng tôi đúc kết từ quá trình tư vấn, thực hiện thiết kế brochure cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ tại Việt Nam. Chính vì thế nó “nhuốm màu” thực tiễn hơn là những kiến thức sáo rỗng mà bạn thường thấy khi tìm kiếm thông tin trên internet.

– Cấu trúc của brochure

Hầu hết các doanh nghiệp khi xác định sẽ thiết kế brochure đều đã có những tính toán, ý tưởng về mặt cấu trúc (hay còn gọi là bố cục). Tuy nhiên, liệu rằng những ý tưởng đấy có phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Có nên sửa đổi, thêm bớt mục nào? Làm sao để có một cấu trúc thiết kế brochure chuẩn xác nhất?… Nếu tự mình thiết kế, bạn hãy nhờ đến sự cố vấn của các chuyên gia. Còn nếu thuê dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp, hãy trao đổi và lắng nghe những góp ý từ họ để tìm ra một tiếng nói chung mang lại hiệu quả.

– Xác định kích thước trước khi thiết kế brochure

Đầu tiên, để có những định hướng xây dựng cấu trúc brochure phù hợp doanh nghiệp cần xác định rõ kích thước brochure. Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn kích thước dựa trên sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo và điều kiện kinh tế công ty. Tất nhiên, kích thước càng lớn chi phí in sẽ càng cao. Tại Việt Nam, kích thước brochure được sử dụng nhiều nhất là A4 (21 x 29.7 cm). Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể lựa chọn các kích thước thông dụng khác như: A3 (29.7 x 42 cm) và A5 (14.8 x 21 cm).

– Sắp xếp hình ảnh hợp lý

Điều thu hút khách hàng khi cầm một brochure chính là hình ảnh. Nhờ có sự minh họa của các hình ảnh, khách hàng sẽ hình dung dễ hơn về các sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ: Sản phẩm mà bạn giới thiệu trong một brochure là nồi cơm điện, bạn trình bày rất cặn kẽ, thuyết phục về các thông số kỹ thuật, ưu nhược điểm có kèm cả mô tả về kiểu dáng và màu sắc. Thế nhưng khách hàng không xác thực được những gì bạn nói. Hoặc hoang mang không thể hình dung được nồi cơm điện đấy trông như thế nào. Và vì vậy họ quyết định sẽ không mua hàng. Chẳng phải như thế bạn sẽ mất đi một khách hàng tiềm năng sao. Do đó, hãy sử dụng các hình ảnh thật thông minh để mang lại hiệu quả.

 

Chất lượng hình ảnh cũng là một yếu tố mà các doanh nghiệp nên lưu tâm nếu muốn brochure của mình thu hút khách hàng, tạo ra giá trị. Các hình ảnh sử dụng phải có độ sắc nét cao. Và tốt hơn hết bạn nên sử dụng những hình ảnh chụp thật về sản phẩm, dịch vụ của mình như thế sẽ tạo sự tin tưởng và thuyết phục khách hàng hơn. Những hình ảnh mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế brochure nên trải qua bước chỉnh sửa photoshop cơ bản như: cân chỉnh màu sắc, ánh sáng…

– Sử dụng font chữ dễ nhìn, dễ đọc, đồng nhất

Muốn thiết kế brochure đẹp, chuyên nghiệp, bạn chỉ nên sử dụng một font chữ duy nhất từ đầu đến cuối. Tất nhiên, kích thước font chữ có thể to, nhỏ linh hoạt tùy theo ý đồ của bạn. Dựa trên đối tượng khách hàng sẽ tiếp cận với brochure mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn font chữ. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là các doanh nhân thành đạt, font chữ cần sự tinh tế. Còn nếu đối tượng khách hàng là các bạn trẻ, font chữ có thể phá cách, sáng tạo và tạo sức hút. Tuy nhiên, dù lựa chọn font chữ nào, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng chúng dễ đọc, dễ nhìn, dễ hiểu.

– Nội dung của brochure

Nếu như hình ảnh đóng vai trò thu hút khách hàng thì nội dung chính là “bùa yêu” thuyết phục khách hàng, khiến khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp và quyết định mua sản phẩm, dịch vụ. Với tầm quan trọng đó, khi thiết kế brochure doanh nghiệp nên tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ lưỡng yếu tố nội dung.

thiết kế brochure

– Đặt mình vào vị trí khách hàng

Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp bỏ quên khi thiết kế brochure. Và cái giá phải trả chính là sự thờ ơ của khách hàng. Bạn biết vì sao lại thế không? Đó chính là do brochure đề cập đến những vấn đề khách hàng không quan tâm. Thay vì viết những gì bạn muốn, bạn cho là đúng hãy đặt mình vào vị trí khách hàng. Nếu bạn ở vai trò là một khách hàng bạn sẽ cần doanh nghiệp cung cấp những thông tin gì trong brochure? Có như vậy, bạn mới tạo một brochure mang lại giá trị.

– Nội dung tinh túy nhất hãy dùng cho trang bìa

Nội dung bên trong của bạn có hay đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu khách hàng không cầm nó lên và mở ra thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Chính vì thế, điều bạn cần làm đầu tiên là khiến họ thích thú, chú ý và muốn xem brochure. Cũng giống như khi bạn gặp một người bạn mới, nếu người bạn đó xinh đẹp, ăn mặc có phong cách, tóc tai sành điệu bạn sẽ cảm thấy họ rất thu hút và muốn khám phá. Thiết kế brochure cũng vậy, nếu nội dung bìa ngoài của bạn lôi cuốn, hình ảnh đặc sắc, màu sắc hài hòa, kiểu dáng độc đáo, chắc chắn sẽ không một khách hàng nào nỡ bỏ qua brochure của bạn. Kể cả khi họ không có nhu cầu, họ vẫn muốn tìm hiểu xem brochure của bạn có gì.

– Nên đưa những nội dung nào vào brochure?

Điều này phụ thuộc rất lớn vào mục đích thiết kế brochure của bạn. Bởi mỗi trường hợp sẽ có những nội dung phù hợp riêng. Nếu trong brochure của bạn có đề cập đến các thông số kỹ thuật, hãy trình bày thật khôn ngoan đừng khiến khách hàng của mình choáng ngợp. Thay vì liệt kê dài dòng, hãy thể hiện những thông số kỹ thuật dưới dạng mô hình, biểu đồ… Chúng không chỉ giúp khách hàng dễ dàng so sánh, đối chiếu mà còn khiến cho brochure của bạn trở nên chuyên nghiệp, khoa học, có sức thuyết phục cao hơn.

 

Một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ quý khách hàng của mình chính là có nên đề cập giá cả vào brochure? Nếu doanh nghiệp của bạn thiết kế brochure để bán hàng thì câu trả lời là có. Thông tin giá cả được đề cập sẽ giúp khách hàng dễ dàng có quyết định mua hay không. Còn nếu bạn sản xuất brochure với các mục đích khác, việc đề cập giá cả trước có thể là điều không cần thiết.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế brochure?

Brochure là một công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thế nhưng, rất nhiều doanh nghiệp ý thức được tầm quan trọng của việc thiết kế brochure cũng như biết cách phát huy hết giá trị mà brochure mang lại. Vì thế, trong mục này chúng tôi sẽ nêu ra các lý do doanh nghiệp nên thiết kế brochure. Cụ thể như sau:

 

– Brochure giúp doanh nghiệp giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất

– Brochure thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

– Brochure giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh.

– Brochure là một công cụ bán hàng có thể xuất hiện mọi lúc khi khách hàng cần

– Brochure là trợ thủ đắc lực giúp nhân viên của bạn giải thích những thông số, thành phần, giá trị của sản phẩm, dịch vụ

– Brochure gia tăng tương tác giữa thương hiệu và khách hàng

– Brochure giúp doanh nghiệp tăn doanh số vượt bậc

– Brochure giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc nhận diện thương hiệu, so sánh ưu và nhược điểm của các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ

thiết kế brochure

Dịch vụ thiết kế brochure đẹp, chuyên nghiệp tại Logo AZ

Tuy không phải là “cây đại thụ” trong ngành thiết kế brochure, nhưng Logo AZ vẫn là một trong những đơn vị được khách hàng đánh giá cao hiện nay. Đội ngũ thiết kế, họa sĩ của chúng tôi là sự kết hợp đầy ăn ý giữa hai thế hệ, một thế hệ trẻ sáng tạo, nhiệt huyết và một thế hệ “lão làng” dày dặn kinh nghiệm. Chính vì thế, các sản phẩm mà chúng tôi tạo ra gần như làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Tỷ lệ khách hàng quay trở lại hoặc giới thiệu bạn bè, người thân sử dụng dịch vụ của Logo AZ lên đến 86%. Điều đó cho thấy sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi.

Sử dụng dịch vụ thiết kế brochure của chúng tôi khách hàng được gì?

 

Đến với chúng tôi, khách hàng có quyền được an tâm bởi các lý do sau:

– Đội ngũ họa sỹ, thiết kế có trình độ chuyên môn, sáng tạo, dày dặn kinh nghiệm

– Được các chuyên gia tư vấn về cách thức thiết kế brochure mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến lược kinh doanh

– Chúng tôi lắng nghe, tôn trọng mọi ý tưởng của khách hàng 

– Tuyệt đối không bỏ qua những yêu cầu thiết kế mà khách hàng yêu cầu

– Thái độ làm việc nghiêm túc, tận tình, hết mình vì lợi ích khách hàng

– Tư vấn, cung cấp dịch vụ, bàn giao tận nơi

– Chi phí dịch vụ thiết kế brochure cạnh tranh

– Không giới hạn số lần chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng

Sản phẩm mà khách hàng nhận được bao gồm những gì?

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế brochure của Logo AZ, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm sau:

 

– Mẫu brochure được thiết kế ấn tượng nổi bật, phản ánh rõ nét mong muốn của bạn

– Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector chất lượng cao nhất dùng cho in ấn.

– Link download brochure gốc bất cứ khi nào bạn cần đến.

– Chứng nhận sản phẩm thiết kế là độc quyền duy nhất.

– Được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ các chuyên gia thương hiệu uy tín.

– Tư vấn miễn phí và giảm giá nếu sử dụng dịch vụ in ấn, đăng ký logo, thương hiệu, kiểu dáng công nghiệp

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ:

– Yêu cầu dịch vụ: 0961.139.686 – 0981.139.686

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.73010.686 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@logoaz.vn

Như vậy, tất tần tật những thông tin về thiết kế brochure đều đã được chúng tôi cung cấp trong các nội dung trên. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hoặc thậm chí là góp ý hãy phản hồi bằng cách để lại bình luận dưới bài viết. 

Quy trình thực hiện công việc

Khách hàng yêu cầu và chuyên viên tư vấn

Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn (i) qua điện thoại (ii) email (iii) trực tiếp

Lựa Chọn gói dịch vụ ký kết hợp đồng

Khách hàng lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế và ký kết hợp đồng dịch vụ với công ty

Công ty thực hiện công việc theo Hợp đồng

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc thiết kế theo Hợp đồng đã ký kết

Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Khách hàng sẽ được nhận sản phẩm sau khi việc thiết kế được hoàn thành

Tư vấn hỗ trợ sau khi hoàn thành công việc

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ các vấn đề khác

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN LOGO AZ LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP
DỊCH VỤ THIẾT KẾ

LogoAZ đã được nhiều tổ chức, cá nhân có uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao và lựa chọn làm đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa, in ấn bởi chất lượng sản phẩm và phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Với 3000+ khách hàng hài lòng, LogoAZ tự tin mang lại sản phẩm hoàn hảo, chuyên nghiệp đến từng chi tiết cho khách hàng của mình.

 

Với chuyên môn đã được thừa nhận và kinh nghiệm đang có, LogoAZ tự tin sẽ trở thành sự lựa chọn uy tín và lâu dài của quý khách hàng không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà còn là nhiều lĩnh vực khác.

3000+ Dự án Thành công

2000+ Khách hàng tin tưởng

50+ Nhân sự tài năng

5+ Năm kinh nghiệm

Coi trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài

Không giới hạn số lần thiết kế

Phục vụ khách hàng là tiêu chí hàng đầu

100% Khách hàng hài lòng

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ LOGO AZ

Hơn 3000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!