Thiết kế Menu

Menu không đơn thuần chỉ là một công cụ để khách hàng gọi món, mà nó còn giúp ích rất nhiều trong việc phát triển kinh doanh. Một menu đẹp, mới lạ có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng, thu hút và kích thích nhu cầu gọi món của họ, từ đó có thể tăng doanh thu cho nhà hàng một cách hiệu quả.

 

Đặc biệt, menu còn góp phần nâng tầm đẳng cấp, sự sang trọng cho nhà hàng. Chính sự chỉn chu từ những chi tiết nhỏ như menu chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và được coi trọng. Qua đó, hình ảnh của nhà hàng trong con mắt khách hàng cũng có thêm một điểm cộng.

Thiết kế Menu

Menu là gì?

Đối với nhiều người, tìm hiểu khái niệm menu là gì có phần hơi thừa thãi. Nhưng vì bài viết thiết kế menu này, chúng tôi muốn phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của mọi đối tượng bạn đọc, cho nên sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nếu bạn đã hiểu rõ về khái niệm menu có thể bỏ qua mục này. Hoặc nhân cơ hội này, bạn cũng có thể cùng chúng tôi ôn lại một ít kiến thức.

 

Menu là một từ tiếng Anh, khi dịch ra tiếng Việt sẽ có nghĩa là “thực đơn”. Khi vào một nhà hàng, quán ăn, quán cafe… menu sẽ giới thiệu cho bạn ở đây phục vụ những đồ ăn, thức uống gì? Giá của từng món như thế nào? Thành phần món ăn gồm những gì? Chúng đem lại lợi ích gì cho sức khỏe con người?… Mức độ thông tin về món ăn, thức uống trên menu tùy thuộc vào nhà cung cấp. Nhưng thông thường, các menu sẽ có tên và giá thành.

thiết kế menu 

Tại sao nên thiết kế menu đẹp?

Tiêu đề ban đầu mà tôi dự định sẽ đặt cho mục này là “Tại sao nên thiết kế menu”. Nhưng ngẫm lại một lát tôi nghĩ rằng, thiết kế menu vốn dĩ đã là điều bắt buộc mà mọi cá nhân, tổ chức phải làm khi mở quán ăn, cửa hàng. Vậy thì tại sao tôi phải đề cập đến nó nữa. Trong khi điều quan trọng hơn chính là thiết kế một menu đẹp.

 

Có thể do mọi người không quá coi trọng menu, chỉ xem như menu là như một công cụ cho khách hàng gọi món nên khi thiết kế không dành nhiều công sức. Điều đó hoàn toàn sai lầm, vì menu đem lại nhiều giá trị hơn bạn vẫn tưởng. Một cuốn menu đẹp, đặc sắc có thể:

– Thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu chọn món của họ

Nếu đã từng một lần làm nhân viên order cho nhà hàng, chắc hẳn bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi khách hàng xem menu và gọi rất nhiều món dù ban đầu không có nhu cầu, nhưng chỉ vì sau khi xem menu thấy hình ảnh món ăn quá hấp dẫn, thấy tên nghe lạ tai.

 

Menu sẽ là một người bán hàng, có khả giới thiệu và thuyết phục khách hàng gọi món nếu menu đó làm nổi bật được giá trị của món ăn. Vì vậy, hãy thiết kế menu thật đẹp, thật ấn tượng để kích thích nhu cầu gọi món của khách hàng, gia tăng doanh thu hiệu quả.

– Tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Không phải tình cờ mà các nhà hàng đông khách đều rất chú trọng đến việc thiết kế menu đẹp. Bởi họ hiểu hơn ai hết, điều gì làm nên sự hài lòng cho khách hàng của mình. Khi bước vào nhà hàng, cầm menu và gọi món đây là giai đoạn có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và nhận định của khách hàng. Do vậy hãy thể hiện cho họ thấy sự hoàn hảo nhất có thể, bắt đầu từ thái độ thân thiện đến menu gọi món mới lạ. Điều đó sẽ tạo dấn ấn khó phai với khách hàng và khiến họ quay trở lại.

– Góp phần nâng tầm đẳng cấp, sự sang trọng cho nhà hàng

Dù không thể hiện ra nhưng chắc chắn mọi người khi được nhân viên order trao cho một cuốn menu sang trọng đều ngầm định rằng nhà hàng này đẳng cấp. Và tất nhiên ngược lại, nếu được trao một menu quá đơn giản, điều đó đồng nghĩa với việc nhà hàng này sẽ bình dân. Nói như thế không có nghĩa cứ thiết kế menu thật lồng lộn thì nhà hàng sẽ đẳng cấp. Nhưng menu là một trong những yếu tố góp phần nâng tầm đẳng cấp nhà hàng.

– Thể hiện phong cách ẩm thực của nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ định hình và xây dựng một phong cách riêng. Có nhà hàng theo đuổi sự dân giã, bình dị. Có nhà hàng theo đuổi phong cách hiện đại. Lại có những nhà hàng theo phong cách vintage. Và để thể hiện rõ chất riêng ấy, các nhà hàng sẽ phải đồng bộ từ không gian, đồng phục nhân viên, cách trang trí bày biện và đặc biệt là thiết kế menu.

Xem thêm: thiết kế nhận diện thương hiệu

thiết-kế-menu-đẹp

Các quy tắc cần lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng

Khi thiết kế một cuốn menu bạn cần chắc chắn cuốn menu ấy phải đảm bảo các quy tắc sau:

 

– Thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên: các thông tin trên menu không được rườm rà mà phải gây ấn tượng cho khách hàng.

– Cố gắng dùng chính món ăn thành những điểm nhấn.

– Thiết kế menu cần làm nổi bật được các món ăn.

– Sử dụng các màu sắc có chọn lọc và phù hợp với ngữ cảnh.

– Hình ảnh các món ăn nên được sử dụng có chọn lọc, tránh tràn lan. Chất lượng hình ảnh phải sắc nét

– Khéo léo lồng ghép giá tiền

Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích 

Dịch vụ thiết kế menu chuyên nghiệp tại Logo AZ

Giữa hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế menu hiện nay, Logo AZ vẫn luôn là một trong những địa chỉ được yêu thích và nhận được sự tin tưởng từ quý khách hàng.

Quy trình thiết kế menu

– Tư vấn và đề xuất dịch vụ

Dựa trên nhu cầu thiết kế của khách hàng, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn và đề xuất dịch vụ phù hợp với từng yêu cầu và ý tưởng của quý khách.

 

– Tìm hiểu thông tin về thương hiệu

Chúng tôi sẽ gửi một biểu mẫu để quý khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết về thương hiệu. Từ đó giúp ích cho quá trình thiết kế của chúng tôi được nhanh chóng và thuận lợi nhất

 

– Đề xuất ý tưởng thiết kế menu

Dựa trên những dữ liệu đầu vào và hiểu biết chuyên môn cùng kinh nghiệm thiết kế menu cho hàng nghìn nhà hàng, quán ăn, quán cafe, đội ngũ của Logo AZ sẽ đề xuất các ý tưởng thiết kế. Các ý tưởng thiết kế này đều được trình bày rõ ràng cho khách hàng nắm được và đặt trong các bối cảnh thực tế để khách hàng dễ dàng quyết định nhất.

 

– Hoàn thiện mẫu thiết kế và bàn giao

Sau khi ý tưởng thiết kế đã được chọn, chúng tôi sẽ tiến hành hoàn thiện mẫu thiết kế menu tới phiên bản cuối cùng. Sau đó bàn giao cho khách hàng nhanh chóng nhất có thể.

thiết kế menu

Vì sao nên chọn Logo AZ để thiết kế menu?

– Đội ngũ thiết kế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Thiết kế menu là một công việc khó, đòi hỏi tư duy thẩm mỹ, chuyên môn và năng khiếu nghệ thuật. Chính vì thế mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Điều đó cho thấy rằng khi thiết kế thực đơn, yếu tố con người rất quan trọng.Logo AZ hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó. Cho nên chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ thiết kế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có tính thẩm mỹ.

– Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Đặc biệt, một ưu điểm nữa mà ít có đơn vị cung cấp cùng dịch vụ nào làm được chính là khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng. Chúng tôi biết khách hàng muốn nhìn thấy thông tin gì trên một menu? Và biết cách làm hài lòng người nhìn từ những chi tiết nhỏ nhất. Nhờ đó, dịch vụ thiết kế menu của chúng tôi có khả năng kích thích nhu cầu đặt món cao hơn rất nhiều.

– Tiến độ xử lý công việc nhanh chóng

Với quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp, các hợp đồng dịch vụ thiết kế menu của chúng tôi được xử lý rất nhanh chóng và chất lượng. Có menu hoàn chỉnh trong thời gian sớm sẽ giúp các tổ chức, cá nhân chủ động hơn trong việc triển khai hoạt động kinh doanh.

– Chi phí thiết kế menu hợp lý

Logo AZ không chạy theo xu hướng thiết kế menu giá rẻ để tìm kiếm khách hàng. Thay vào đó, chúng tôi hướng đến một dịch vụ hoàn hảo với chi phí hợp lý, đáp ứng mọi đối tượng khách hàng. Để có một báo giá dịch vụ chi tiết nhất, chúng tôi sẽ phải lắng nghe yêu cầu khách hàng. Sau đó cùng khách hàng phân tích và chốt phương án thực hiện. Cuối cùng là cân đối hợp chi phí sản xuất và báo lại khách hàng. Một chi phí thiết kế menu hợp lý vừa đảm bảo quyền lợi khách hàng, vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ thiết kế menu

– Yêu cầu dịch vụ: 0961.139.686 – 0981.139.686

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.73010.686 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@logoaz.vn

Quy trình thực hiện công việc

Khách hàng yêu cầu và chuyên viên tư vấn

Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn (i) qua điện thoại (ii) email (iii) trực tiếp

Lựa Chọn gói dịch vụ ký kết hợp đồng

Khách hàng lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế và ký kết hợp đồng dịch vụ với công ty

Công ty thực hiện công việc theo Hợp đồng

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc thiết kế theo Hợp đồng đã ký kết

Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Khách hàng sẽ được nhận sản phẩm sau khi việc thiết kế được hoàn thành

Tư vấn hỗ trợ sau khi hoàn thành công việc

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ các vấn đề khác

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN LOGO AZ LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP
DỊCH VỤ THIẾT KẾ

LogoAZ đã được nhiều tổ chức, cá nhân có uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao và lựa chọn làm đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa, in ấn bởi chất lượng sản phẩm và phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Với 3000+ khách hàng hài lòng, LogoAZ tự tin mang lại sản phẩm hoàn hảo, chuyên nghiệp đến từng chi tiết cho khách hàng của mình.

 

Với chuyên môn đã được thừa nhận và kinh nghiệm đang có, LogoAZ tự tin sẽ trở thành sự lựa chọn uy tín và lâu dài của quý khách hàng không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà còn là nhiều lĩnh vực khác.

3000+ Dự án Thành công

2000+ Khách hàng tin tưởng

50+ Nhân sự tài năng

5+ Năm kinh nghiệm

Coi trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài

Không giới hạn số lần thiết kế

Phục vụ khách hàng là tiêu chí hàng đầu

100% Khách hàng hài lòng

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ LOGO AZ

Hơn 3000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

LOGOAZ.VN TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH
TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ HOÀNG PHI

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Phòng 701, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

024.73010.686  lienhe@logoaz.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Phòng A-C2 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

028.73090.686    lienhe@logoaz.vn 

Hotline: 0969.320.868 – 0981.139.686   –   Website: logoaz.vn; dichvuthuonghieu.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2017 LogoAZ Branding

0981.139.686