Thiết kế tem, nhãn sản phẩm

Tem nhãn, bao bì không chỉ giúp người tiêu dùng nắm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm mà còn là bộ mặt của thương hiệu, là yếu tố khiến người tiêu dùng tin tưởng, chọn mua và sử dụng sản phẩm. Do đó, một sản phẩm với tem, nhãn mác ấn tượng, độc đáo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, góp phần gia tăng doanh thu đáng kể.

 

So với các lĩnh vực thiết kế khác, thiết kế tem nhãn tương đối phức tạp, đòi hỏi tính chuyên môn cao. Do vậy mà thay vì tự thiết kế, các doanh nghiệp nên "cho mặt gửi vàng" cho những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực như LogoAZ. Bởi lẽ những đơn vị thiết kế như chúng tôi mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để thiết kế ra những tem nhãn mang lại giá trị cao.

Thiết kế tem, nhãn sản phẩm

Lý do cần thiết kế tem nhãn sản phẩm?

Khi mua sắm hàng hóa hàng ngày, chúng ta rất dễ nhận thấy các sản phẩm đều có tem, nhãn mác riêng. Ngoài ra, theo quy định của pháp luật, khi lưu thông trên thị trường hàng hóa bắt buộc phải có tem nhãn hoặc bao bì thể hiện thông tin bắt buộc về sản phẩm, hướng dẫn người sử dụng… Một sản phẩm với tem, nhãn mác ấn tượng, đẹp mắt sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt được với sản phẩm của công ty khác. Do đó, sẽ giúp việc tiêu thụ sản phẩm được dễ dàng hơn.

 

Thiết kế tem nhãn sản phẩm có những vai trò quan trọng sau đây và đó cũng chính là lý do tại sao một sản phẩm cần có tem, nhãn mác riêng.

thiết kế tem nhãn đẹp

– Tem nhãn là kênh thông tin chính thống về sản phẩm

Một sản phẩm được đóng gói rất cẩn thận, đẹp mắt nhưng lại không có bất kỳ thông tin gì về nó, theo bạn khách hàng có dám can đảm mua sản phẩm? Chắc chắn câu trả lời sẽ là không. Bởi họ không biết sản phẩm đó là gì? Hoặc kể cả biết sản phẩm là gì do đựng trong túi, hộp tinh khiết nhưng hạn sử dụng như thế nào? Thành phần ra làm sao? Sản phẩm do đơn vị nào sản xuất? Ai là người chịu trách nhiệm nếu sử dụng có vấn đề?…

 

Nói như vậy có nghĩa, khách hàng quan tâm rất nhiều đến thông tin sản phẩm. Chính vì thế, thiết kế tem nhãn sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng. Đặc biệt, cũng có những trường hợp đối thủ cố tình tung các tin đồn thất thiệt về sản phẩm, khiến khách hàng hoang mang, lo sợ. Và tem nhãn chính là kênh để doanh nghiệp đính chính các thông tin đúng về sản phẩm. 

– Thiết kế tem nhãn giúp giới thiệu thương hiệu, thúc đẩy sự lựa chọn của người tiêu dùng

Tem nhãn chính là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, là yếu tố quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp. Sản phẩm của bạn càng được nhiều người sử dụng, thương hiệu của bạn càng trở nên phổ biến. Từ đó, thương hiệu sẽ dần dần được ghi nhớ trong tiềm thức khách hàng và được khách hàng đánh giá cao. 

– Tạo sự khác biệt với các thương hiệu cùng lĩnh vực

Trong cùng một lĩnh vực sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng chục nghìn thương hiệu khác nhau. Làm thế nào để giữa muôn vàn thương hiệu đó, người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của bạn là điều vô cùng khó. Đứng trước một dãy hàng hóa, điều gây ấn tượng với họ tạm thời chưa phải là chất lượng hay giá cả mà chính là tem nhãn, bao bì sản phẩm. Các tem nhãn càng độc đáo càng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Do đó, khi thiết kế tem nhãn cho sản phẩm của mình, hãy cân nhắc yếu tố khác biệt và độc đáo.

– Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị sản xuất

Tem nhãn không chỉ thể hiện thông tin sản phẩm mà còn thể hiện phần nào đặc điểm của doanh nghiệp. Dù không nói ra, nhưng khi nhìn tem nhãn sản phẩm người tiêu dùng đã có những đánh giá nhất định về doanh nghiệp sản xuất ra nó. Nếu tem nhãn thể hiện sự chuyên nghiệp, người tiêu dùng cũng sẽ đánh giá cao đơn vị sản xuất. Như vậy, uy tín doanh nghiệp sẽ tăng lên, đồng thời tạo dựng được niềm tin của các khách hàng tiềm năng.

Nguyên tắc vàng khi thiết kế nhãn mác sản phẩm

Thiết kế nhãn mác nghe chừng không có gì phức tạp. Thế nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn có thể sẽ gặp phải vô vàn khó khăn. Chưa kể đến việc nếu không có kiến thức về thiết kế đồ họa và một con mắt nghệ thuật, khó khăn của bạn sẽ còn tăng lên gấp bội. Có thể cũng vì thiết kế tem nhãn đòi hỏi tính chuyên môn cao, cho nên các doanh nghiệp thường “chọn mặt gửi vàng” cho những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. Nhưng dù thuê dịch vụ hay tự thực hiện bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các nguyên tắc sau:

– Cung cấp thông tin sản phẩm rõ ràng, chính xác

Nên cung cấp những thông tin nào trên nhãn mác sản phẩm là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nội dung trên nhãn mác có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi người tiêu dùng. Chỉ cần sai hoặc thiếu một thông tin, người dùng có thể bỏ qua sản phẩm của bạn. Do đó, các thông tin sản phẩm cần đủ, đúng và thuyết phục. Tùy theo từng sản phẩm cụ thể mà sẽ có các nội dung khác nhau. Nhưng nhìn chung, các nội dung không thể thiếu khi thiết kế tem nhãn gồm có: tên sản phẩm; logo; slogan; thành phần; công dụng; dung tích/trọng lượng; ngày sản xuất, hạn sử dụng; nhà cung cấp; hướng dẫn sử dụng; mã vạch sản phẩm.

– Màu sắc, hình ảnh, phông chữ trên tem nhãn

Đây là ba nhân tố làm nên tính thẩm mỹ của một tem nhãn. Chúng quyết định việc thiết kế tem nhãn đẹp hay xấu? Có gây ấn tượng được đối với khách hàng hay không? Vì thế, hãy cố gắng để tạo ra những tem nhãn đẹp nhất có thể. Về mặt màu sắc, bạn có thể lựa chọn dựa trên đặc điểm nổi bật của sản phẩm (ví dụ: sản phẩm organic nên chọn màu xanh); đồng bộ với màu sắc nhận diện thương hiệu; đối tượng khách hàng.

 

Về mặt hình ảnh, trên cương vị là một người tiêu dùng, tôi sẽ cảm thấy rất khó chịu khi hình ảnh trên nhãn mác khác với thực tế. Điều đó, khiến tôi có ấn tượng không tốt về doanh nghiệp. Và khi mua sắm sẽ loại sản phẩm ấy ra khỏi danh sách. Do đó hãy sử dụng những hình ảnh thật chân thực. Hoặc nếu muốn tạo sự sinh động bạn có thể dùng các hình ảnh được chụp theo concept. Ví dụ: sản phẩm của bạn là bánh trung thu, trên tem nhãn có thể dùng hình ảnh bánh trung thu đặt cạnh ấm trà và một ít hoa. Như thế sẽ tạo nên một hình ảnh đẹp và vô cùng đặc sắc.

 

Về mặt phông chữ, nguyên tắc hàng đầu chính là dễ nhìn, dễ đọc và hài hòa. Rất nhiều doanh nghiệp khi thiết kế tem nhãn thường cố tình tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh bằng những phông chữ mới lạ. Nhưng đôi khi điều đó lại vô tình trở thành rào cản với khách hàng vì khó đọc nội dung hoặc không đọc được. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên đơn giản hóa trong việc lựa chọn phông chữ.

thiết kế tem nhãn đẹp

Dịch vụ thiết kế tem nhãn đẹp, chuyên nghiệp của Logo AZ

Không dám vỗ ngực xưng tên là đơn vị thiết kế tem nhãn giỏi nhất, tốt nhất. Nhưng chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm, tận tình với khách hàng nhất hiện nay. Cho nên dù thị trường có hàng nghìn công ty thiết kế, khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn Logo AZ. Đây là niềm tự hào và động lực vô cùng lớn để chúng tôi tiếp tục cố gắng mang lại chất lượng dịch vụ hoàn hảo phục vụ khách hàng.

Quy trình thiết kế tem nhãn sản phẩm của Logo AZ như thế nào?

Để thiết kế và cho ra đời tem, nhãn mác cho một sản phẩm, đội ngũ họa sỹ, thiết kế chuyên nghiệp của Logo AZ sẽ thực hiện các bước sau:

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về sản phẩm muốn thiết kế tem, nhãn mác

Bước 2: Khảo sát hiện trạng sản xuất, đánh giá thị trường để phân tích tính cạnh tranh và lên ý tưởng thiết kế

Bước 3: Triển khai ý tưởng thiết kế nhãn mác sản phẩm

Bước 4: Hoàn thiện mẫu thiết kế và chuyển cho khách hàng tham khảo và đánh giá

Bước 5: Chỉnh sửa mẫu thiết kế theo yêu cầu của khách hàng (nếu có)

Bước 6: In ấn và chuyển file gốc thiết kế cho khách hàng

Khách hàng nhận được gì từ Logo AZ?

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế tem nhãn sản phẩm của Logo AZ quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc thiết kế nhãn mác. Đồng thời, thực hiện những yêu cầu của khách hàng trong quá trình tư vấn và thực hiện công việc.

– Mẫu tem, nhãn mác sản phẩm ấn tượng, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật

– Cam kết tem, nhãn mác sản phẩm 100% có khả năng đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ dưới hình thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm

– Toàn bộ file gốc thiết kế với định dạng chất lượng cao

– Quy định chi tiết của pháp luật về cách ghi nhãn sản phẩm

– Tư vấn và tiến hành dịch vụ đăng ký kiểu dáng sản phẩm hoặc xin giấy phép đủ điều kiện lưu hành sản phẩm trong trường hợp pháp luật có quy định.

Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế tem nhãn sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Thông tin yêu cầu dịch vụ:

– Yêu cầu dịch vụ: 0961.139.686 – 0981.139.686

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.73010.686 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@logoaz.vn

Quy trình thực hiện công việc

Khách hàng yêu cầu và chuyên viên tư vấn

Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn (i) qua điện thoại (ii) email (iii) trực tiếp

Lựa Chọn gói dịch vụ ký kết hợp đồng

Khách hàng lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế và ký kết hợp đồng dịch vụ với công ty

Công ty thực hiện công việc theo Hợp đồng

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc thiết kế theo Hợp đồng đã ký kết

Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Khách hàng sẽ được nhận sản phẩm sau khi việc thiết kế được hoàn thành

Tư vấn hỗ trợ sau khi hoàn thành công việc

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ các vấn đề khác

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN LOGO AZ LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP
DỊCH VỤ THIẾT KẾ

LogoAZ đã được nhiều tổ chức, cá nhân có uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao và lựa chọn làm đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa, in ấn bởi chất lượng sản phẩm và phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Với 3000+ khách hàng hài lòng, LogoAZ tự tin mang lại sản phẩm hoàn hảo, chuyên nghiệp đến từng chi tiết cho khách hàng của mình.

 

Với chuyên môn đã được thừa nhận và kinh nghiệm đang có, LogoAZ tự tin sẽ trở thành sự lựa chọn uy tín và lâu dài của quý khách hàng không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà còn là nhiều lĩnh vực khác.

3000+ Dự án Thành công

2000+ Khách hàng tin tưởng

50+ Nhân sự tài năng

5+ Năm kinh nghiệm

Coi trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài

Không giới hạn số lần thiết kế

Phục vụ khách hàng là tiêu chí hàng đầu

100% Khách hàng hài lòng

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ LOGO AZ

Hơn 3000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

LOGOAZ.VN TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH
TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ HOÀNG PHI

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Phòng 701, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

024.73010.686  lienhe@logoaz.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Phòng A-C2 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

028.73090.686    lienhe@logoaz.vn 

Hotline: 0969.320.868 – 0981.139.686   –   Website: logoaz.vn; dichvuthuonghieu.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2017 LogoAZ Branding

0981.139.686